[Security] 36 website chuyên bán Credit Card(thẻ tín dụng) đã bị đóng cửa

Tội phạm mạng đang bùn nổ với quy mô ngày càng lớn mạnh, thực sự sắp trở thành một ngành công nghiệp kinh doanh trên mạng với hàng loạt website mở ra chuyên bán các thẻ tín dụng (Credit Card) của người dùng không may bị đánh cắp. Tuy nhiên, không phải các loại tội phạm này là vô hình, cảnh sát công nghệ cao quốc tế luôn có những biện pháp để ngăn chặn loại tội phạm này, xem video để biết rõ hơn về quá trình khám phá diễn ra như thế nào.

Tổ chức chống tội phạm công nghệ cao của Anh có tên UK’s Serious Organised Crime Agency (SOCA), đã hợp tác với đội phòng chống tội phạm FBI của Mỹ đã tiến hành điều tra và chiếm giữ 36 trang web có nội dung buôn bán thẻ tín dụng bất hợp pháp.

Các website này đa phần sử dụng các thành phần thanh toán tự động, bán hàng trực tuyến thông qua các cổng thanh toán online xuyên quốc gia, sẽ tự động bán những mã số thẻ tín dụng cùng với các thông tin kèm theo cho khách hàng nào có nhu cầu sử dụng.

Theo tuyên bó từ SOCA, hai người đàn ông đã bị bắt giữ vì nghi ngờ thực hiện mua một số lượng lớn thẻ tín dụng bị đánh cắp từ các trang web được nêu trên. Cảnh sát quốc tế đang cố gắng để hạn chế việc đánh cắp và buôn bán tài khoản người dùng trên toàn cầu trước khi số tội phạm này đang dần đi vào một lĩnh vực công nghiệp đen của tội phạm mạng với quy mô ngày càng lớn.

Comments

comments

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *