[Webmaster] Tạo website đa ngôn ngữ với Microsoft Translator Bar mượt mà

Với Website thông tin hiện nay, thì việc hỗ trợ đa ngôn ngữ là khá cần thiết, điều nay sẽ thuận tiện trong việc thu hút người đọc trên internet sẽ góp phần tăng traffic tốt hơn cho trang web. Hiện có google translate được sử dụng khá phổ biến và bạn cũng có thể sử dụng gg translate cho trang web. Tuy nhiên với Microsoft Translator với giao diện mượt hơn, sẽ ko chiếm nhiều diện tích web của bạn, ngược lại với thanh translate bar này web bạn sẽ linh động hơn trong việc chuyển đổi ngôn ngữ mà không cần biết về coding.

The Microsoft Translator web page widget allows you to bring real-time, in-place translation to your web site. Users can see your pages in their own language, without having to go to a separate translation web site, and share your page with friends in multiple languages. You can learn more about how to use the widget, get help or interact with other website owners on the Microsoft Translator forums.

Với widget của wordpress Microsoft Translator sẽ hiển thị dạng :

Đây là code được cung cấp trực tiếp từ Microsoft Translator, chỉ cần đăng ký địa chỉ website sau đó copy code về đưa vào trang web của mình để sử dụng. Trước tiên truy cập vào trang Microsoft Translator

Microsoft Translator

Điền địa chỉ trang web, một số option bên khung dưới như : phương thức translate, màu sắc cho khung translate,… Sau khi xong các thao tác, bạn kéo thanh scrollbar xuống dưới web Tick vào Agreement TOS và nhấn vào Get Code rồi cho đoạn code vào website của bạn là có thể sử dụng.

Thanh Topbar của Microsoft Translator khá thân thiện cho người dùng thao tác.

Comments

comments

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *